SỬ DỤNG XÀ PHÒNG THIÊN NHIÊN SAO CHO ĐÚNG?

   Chúng ta đều đã quá quen thuộc với các loại dầu gội, sữa tắm, xà phòng bánh từ các thương hiệu và giá cả phong phú. Nhưng với xà phòng thiên nhiên, bạn đã biết cách sử dụng như thế nào để bánh xà phòng tác dụng tốt nhất?

   Nhiều khách hàng phản hồi rằng họ cảm thấy da không rít, không thơm, bọt rất ít khi dùng xà phòng thiên nhiên, nên cho rằng nó không làm sạch bằng các loại sữa tắm và xà phòng công nghiệp. Tuy nhiên, đó là sự khác biệt của xà phòng thiên nhiên. Được làm thủ công từ dầu dừa, dầu cọ hoặc dầu olive,..., sau quá trình xà phòng hóa, lượng Glycerin được tạo ra vẫn được lưu lại trong bánh xà phòng, thay vì sẽ bị tách riêng ra và bán thành phẩm glycerin với giá cao hơn, thu nhiều lợi nhuận nhiều hơn như xà phòng công nghiệp. Glycerin chính là chất giữ ẩm tự nhiên và an toàn cho da, vì thế sau khi dùng xà phòng thiên nhiên, da bạn luôn ẩm mượt chứ không khô rít.

Cách dùng xà phòng thiên nhiên:

1. Dùng để rửa mặt/ tẩy trang hàng ngày:

- Làm ướt mặt với nước ấm giúp da thư giãn, lớp bụi/ trang điểm trên da và lỗ chân lông mềm ra.

- Thoa bánh xà phòng ướt vào lòng bàn tay ướt để tạo lượng bọt cần thiết.

- Thoa lớp bọt lên mặt và cổ, massage nhẹ nhàng theo vòng tròn từ 30 giây - 1 phút, chú ý vùng chữ T (trán, mũi), cánh mũi, dưới cằm.

- Rửa sạch mặt lại bằng nước lạnh giúp thu nhỏ lỗ chân lông, căng da.

- Dùng khăn thấm bớt lượng nước thừa và để da khô tự nhiên.

Sau đó bạn có thể dùng thêm toner hoặc các kem dưỡng da khác.

Bạn có thể dùng bông tắm để dễ dàng tạo nhiều bọt hơn

2. Dùng để làm sạch cơ thể:

- Làm ướt cơ thể và bánh xà phòng.

- Thoa xà phòng lên da và tạo bọt bình thường.

- Tắm sạch lại với nước.

Xà phòng SOFTIA được làm thủ công hoàn toàn từ dầu dừa và các loại thảo mộc

3. Cắt nhỏ bánh xà phòng 

   Do đặc tính glycerin trong xà phòng thiên nhiên là chất hút ẩm nên bánh xà phòng sẽ nhanh bị mềm nhão. Vì thế, bạn có thể cắt nhỏ bánh xà đủ để dùng, phần còn lại cất giữ nơi khô ráo. Bánh xà phòng sau khi làm ướt cũng nên đặt trên khay đựng ráo nước.

4. Lắng nghe làn da của bạn

   Tuy là xà phòng thiên nhiên nhưng vẫn có trường hợp bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào trong xà phòng thiên nhiên. Vì thế, nếu bạn có làn da dễ kích ứng, vảy nến,... bạn nên thử xà phòng lên một vùng da trước và theo dõi phản ứng trong 24h.