MỒ HÔI MUỐI VÀ BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao mồ hôi thường để lại những vệt trắng màu trên quần áo hay cho bạn cảm giác cay xè khi chúng vô tình chảy vào mắt, hương vị mặn mà khi rớt trên môi? Đã bao giờ bạn thấy một đứa trẻ hay ai đó ngồi khó chịu, nhăn nhó vì da bị ngứa ngáy chưa?

Trên thực tế mồ hôi luôn có vị mặn như vậy và người ta hay gọi là mồ hôi muối. Tuy nhiên, nồng độ muối ít hay nhiều, xuất hiện thường xuyên hay không là tùy cơ thể mỗi người.

Vậy mồ hôi muối là gì? Cách nào để làm giảm mồ hôi muối?

Mồ hôi muối là gì?

Tuyến mồ hôi tiết ra mồ hôi để cân bằng nhiệt độ cơ thể. Khi nhiệt độ tăng lên hay khi bạn hoạt động mạnh sẽ làm nóng cơ thể của bạn. Lúc này, bộ phận cảm biến thân nhiệt phát tín hiệu yêu cầu hệ thần kinh thực vật điều khiển tuyến mồ hôi sẽ hoạt động nhiều hơn so với bình thường, giúp cơ thể được hạ nhiệt nhanh chóng.

Có một số chất thải khác ở quá trình chuyển hóa của cơ thể như amoniac, ure đó là lý do tại sao khi bạn ăn nhiều thực phẩm giàu protein thì mồ hôi của bạn sẽ có mùi khó chịu. Ngoài ra, mồ hôi có thành phần đường và muối như natri, clorua và kali. Điều này có thể được giải thích cho việc khi bạn vô tình nếm phải chúng thì sẽ có vị mặn.

Có thể nói rằng, mồ hôi muối là phổ biến và là một hiện tượng hết sức bình thường. Mặc dù vậy không phải ai cũng biết cách khắc phục nó.

Các bạn cần lưu ý để điều chỉnh sao cho phù hợp, để không gây phiền toái, ngứa ngáy khó chịu, mất tự tin khi giao tiếp.

Biện pháp khắc phục mồ hôi muối

Thường thì mồ hôi muối có mùi nhẹ hơn các loại mồ hôi khác, bạn đừng nặng nề hay lo lắng quá khi gặp tình trạng này hãy làm một số biện pháp sau để khắc phục:

-Mặc đồ chọn những đồ thoáng mát, chất liệu thấm mồ hôi và nơi làm việc hạn chế nắng nóng, nhiệt độ cao. Cần thiết có thể thay đồ 2-3 lần/ngày.

-Chế độ ăn uống: Hạn chế uống đồ uống có ga, chất kích thích. Cắt giảm lượng muối ăn và ăn nhiều rau xanh, hoa quả, bổ sung lượng nước lọc cho cơ thể.

-Tập thể dục hằng ngày ở nơi thoáng mát.

-Vệ sinh cá nhân: Đây là biện pháp cần được chú ý nhất. Tắm gội sạch sẽ hằng ngày bằng xà bông hoặc dầu gội đầu chất lượng tốt để tránh gây ngứa, khó chịu.

SOFTIA là dòng xà bông tắm thiên nhiên được làm từ dầu dừa, giúp làm sạch da bạn tận sâu bên trong. Đã có rất nhiều khách hàng khắc phục được tình trạng khó chịu do mồ hôi muối bằng việc tắm rửa hằng ngày với SOFTIA.

Bạn thấy đấy mồ hôi muối không gây nguy hiểm gì cả có chăng sẽ làm bạn mất tự tin khi giao tiếp khi áo có vết trắng. Cách khắc phục cũng rất đơn giản bạn chỉ cần chú ý chăm sóc cho bản thân chút thôi là có thể cải thiện được vấn đề rồi.

Liên hệ chúng tôi để được tư vấn về xà bông tắm thiên nhiên SOFTIA nhé.