TÁC GIẢ BỘ TRUYỆN "NHÓC MARUCO" QUA ĐỜI Ở TUỔI 53

   Trong kí ức của hàng triệu bạn nhỏ châu Á, "Nhóc Maruko" luôn là một trong những bộ truyện tranh để lại nhiều ấn tượng. Hình ảnh của một cô bé với mái tóc ngộ nghĩnh cùng những chiêu trò đáng yêu nhưng cũng đầy tinh nghịch đã chiếm lấy trái tim của không biết bao nhiêu người.

Momoko Sakura - nữ tác giả truyện tranh Nhóc Maruko qua đời ở tuổi 53 - Ảnh 1.

Maruko cùng gia đình của mình.

   Dù học không xuất sắc, dù sinh ra trong một gia đình nghèo "rớt mùng tơi" nhưng chính tính cách luôn vui tươi, nhí nhố của Maruko đã tạo nên nét riêng không lẫn vào đâu được của Maruko. Không chỉ có các bạn nhỏ mà ngay cả các anh chị lớn, những bậc phụ huynh cũng thích đọc những mẩu chuyện về cuộc sống của Maruko như một cách để tìm lấy tiếng cười sau những giờ làm việc căng thẳng.

Momoko Sakura - nữ tác giả truyện tranh Nhóc Maruko qua đời ở tuổi 53 - Ảnh 2.
Momoko Sakura - nữ tác giả truyện tranh Nhóc Maruko qua đời ở tuổi 53 - Ảnh 3.

Những biểu cảm đáng yêu của cô bé này.

   Mới đây nhất, rất nhiều người đã ngỡ ngàng khi được biết rằng Momoko Sakura - nữ tác giả tạo nên sự thành công của bộ truyện tranh "Nhóc Maruko" đã qua đời vào ngày 15/8 vừa qua. Sakura Production - công ty đại diện của cô đã xác nhận thông tin trên.

Momoko Sakura - nữ tác giả truyện tranh Nhóc Maruko qua đời ở tuổi 53 - Ảnh 4.

Momoko Sakura - người làm nên sự thành công cho "Nhóc Maruko".

   Momoko Sakura sinh năm 1974 tại tỉnh Shizuoka - một vùng ngoại ô của Nhật Bản. Ít ai biết rằng bộ truyện "Nhóc Maruko" được lấy cảm hứng từ chính tuổi thơ của nữ tác giả. Bên cạnh đó Maruko là tên gọi ngày bé của người phụ nữ tài năng này. Và nếu để ý, bạn sẽ thấy bút danh của nữ mangaka cũng chính là tên thật của nhân vật chính: Momoko Sakura.

Ca khúc chủ đề của bộ phim "Nhóc Maruco"

   Sự ra đi của Momoko đã để lại nhiều tiếc nuối cho những người yêu truyện tranh, đặc biệt là fan của "Nhóc Maruko". Hàng trăm bình luận đã được để lại thể hiện sự trân trọng dành cho nữ tác giả cũng như những đóng góp của cô cho lịch sử truyện tranh Nhật Bản.


Nguồn: kenh14.vn


   Cầu mong "Nhóc Maruco" - Momoko Sakura được yên nghỉ.