BỒN TẮM RƯỢU VANG Ở NHẬT

   Người Nhật luôn sở hữu nhiều phát minh độc đáo, thậm chí là kỳ lạ. Không chỉ rất giởi ứng dụng công nghệ vào đời sống, họ còn áp dụng nhiều ý tưởng độc đáo vào cả lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

   Tại một khu resort ở Hakone, Nhật Bản người ta đã cho xây dựng hàng loạt các bồn tắm lớn chứa rượu vang, rượu sake, trà xanh, cà phê... Tại mỗi bồn đều chứa một loại nước khác nhau, phục vụ nhu cầu làm đẹp của mọi du khách. Đối với những ai muốn loại bỏ tàn nhang và đốm đồi mồi, họ sẽ được hướng dẫn tắm trong bồm tắm trà xanh - nơi sử dụng loại trà chọn từ vùng núi Tanzawa và Hakone. Người Nhật tin rằng trà có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch cho da.

   Tại đây, người dùng có thể lựa chọn một trong 25 hương vị cho bồn tắm, từ vị trà xanh, cà phê cho tới rượu vang đỏ, rượu sake và cả canh miso. Mỗi đồ uống lại là một cách để chăm sóc sức khỏe, chẳng hạn như cà phê có tác dụng giảm mỡ dưới da, trà xanh giúp da mịn màng hơn, còn rượu vang đỏ giúp cho da chống bị oxi hóa. Điều quan trọng là tất cả mọi người sẽ cảm thấy sảng khoái khi được ngâm mình dưới làn nước đặc biệt.

   Đối với những người thích trẻ mãi không già thì tắm trong rượu vang là một sự lựa chọn thích hợp. Đây cũng chính là bí quyết làm đẹp của nữ hoàng Ai Cập Cleopatra từ hàng nghìn năm trước đây.

   Bên cạnh bồn tắm chứa đầy rượu vang đỏ là một chai rượu vang lớn dài 3.6m. Trong vang đỏ có chứa resveratol - một chất chống oxy hóa và bảo vệ làn da khỏi tác hại của môi trường. Rượu vang tươi được đổ vào bể bơi hàng ngày để phục vụ du khách. Trong khi tắm rượu vang, du khách cũng được thưởng thức một hoặc hai ly vang từ các bồi bàn của khách sạn. Ngoài bồn tắm rượu vang, khu nghỉ dưỡng còn có một bồn tắm chứa toàn rượu Sake.

   Bên cạnh đó, còn có hai bồn tắm chứa đầy chocolate và một bể chứa nhiều muối - lượng muối tương đương với biển Chết để những ai tắm tại đây có thể tự nổi lên mặt nước.


Nguồn: Tổng hợp.