VÌ SAO HÀNG MADE IN JAPAN Ở VIỆT NAM GIÁ LẠI RẺ HƠN GIÁ GỐC Ở NHẬT???

   Không phải bỗng dưng nhiều người tiêu dùng Việt Nam có chung một ấn tượng sâu đậm là “Hàng Nhật là tốt. Tiền nào của nấy”. Vì sao hàng Nhật lại được người Việt ưa chuộng đến vậy? Có phải hàng “Made in Japan” nào cũng tốt? Hàng Nhật xuất khẩu thì khác gì so với hàng Nhật nội địa?

Nguồn hàng từ đâu?

   Mua trên amazon/ rakuten/yahoo.. Em ko khẳng định tất cả hàng trên này đều là giả, nhưng tất cả các hãng nhật đều có cảnh báo là họ ko đảm bảo hàng hoá của hãng khi người mua qua các trang mạng kiểu này. Nếu ai mua thì mua thôi, SKII bán sỉ trên này đóng đổ thùng như đồ nhựa vậy ak.. và xác nhận là hàng Trung Quốc giả đầy ạ

   Phố mua sắm mỹ phẩm ở Tokyo: đi toàn gặp tàu, em nói đc tiếng tàu nhưng ko nói, xài tiếng Anh và bập bẹ tiếng Nhật thôi nên tụi nó nói và nghĩ là em ko hiểu.

   Có hẳn một đoạn lớn bán SKII giả ngập tràn giá chênh nhau vài sen bình thường ạ.. khi em hỏi mua tiệm uy tín, thì skii luôn được tax free (mua trên 5sen) , bấm bill vào passport của em, còn mấy tiệm này chỉ là quầy bán hàng như chợ vậy ak, hỏi free tag, bill hay nguồn xuất xứ thì ko có, xua mình như xua tà, chai nước thần full size mà bán có 7,8 sen, thiệt nếu ko có tâm cứ hốt về bán thì thiệt là quá lời luôn ( nước thần giá tầm 1-1.5 man đó ạ), vì em đã bỏ công qua Nhật, khách cũng chẳng ngờ đến đó đâu.

Mua ở sân bay, nhìn sơ thì e thấy tất cả các nước đều có quầy SKII, Shu … các hãng lớn: hàng xuất khẩu, giá rẻ hơn nha, mà có nhiều set lạ lắm (tại sân bay hay có các set kết hợp mà ở nội địa nó ko bán vậy, do sân bay khách hay mua vậy chăng, như em đã chụp set rna và nước thần ở sbay, mà vào trong nước thì tại cửa hàng SKII họ bảo ko có mẫu đó í ạ)

Ở thái/ hồng kong/ sin/ malay.. đều có các cửa hàng nhật khá lớn, giá khi quy đổi chênh lệch có khi thấp hơn.. nhưng cái này ko nhiều.. mà giá rẻ nhất là từ cảng Quảng Châu. Chị nào đi Quảng Châu vào phố hàng giả sẽ rõ, có dịch vụ chị đưa họ lọ sp, 3-4h sau quay lại, nhận mẫu giả giống gần đến 95%, haizz, kể cả dung dịch bên trong mùi gì thế nào luôn

li-ngo-ngang-vi-sao-hang-made-japan-o-viet-nam-gia-lai-re-hon-gia-goc-o-nhat1

Chợ đồ cũ ở nhật: em đi thấy mỹ phẩm đổ đống, giá sa cạ 300yen/sp

li-ngo-ngang-vi-sao-hang-made-japan-o-viet-nam-gia-lai-re-hon-gia-goc-o-nhat2li-ngo-ngang-vi-sao-hang-made-japan-o-viet-nam-gia-lai-re-hon-gia-goc-o-nhat3

Bạn có tự tin mua một món đồ mà nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng ???

li-ngo-ngang-vi-sao-hang-made-japan-o-viet-nam-gia-lai-re-hon-gia-goc-o-nhat4

Nhiều người ở bên Nhật mua hàng thì luôn nhận thấy giá bên Nhật đắt hơn rất nhiều so với ở Việt Nam, từ mỹ phẩm, son môi…cho đến bình sữa, tã dán, đồ dùng trẻ em.

li-ngo-ngang-vi-sao-hang-made-japan-o-viet-nam-gia-lai-re-hon-gia-goc-o-nhat5

Son luôn là mặt hàng được rất nhiều người quan tâm.

li-ngo-ngang-vi-sao-hang-made-japan-o-viet-nam-gia-lai-re-hon-gia-goc-o-nhat7

Chắc sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ hiểu ra lí do vì sao rồi nhé . Hãy là người tiêu dùng thông minh !


Ghi lại chia sẻ của 1 nick trên cộng đồng giao thương Nhật - Việt 8n8n. Bài viết chỉ mang tính tham khảo, hoàn toàn không có ý chỉ trích.